HỒ QUANG 8 “ GIỜ ĐÂY, TÔI MONG MUỐN BÙ ĐẮP CHO CHA MẸ NHƯNG CHỈ TIẾC LÀ HỌ KHÔNG CÒN NỮA"

20/09/2022 10:49

 

Đó là những chia sẻ của Hồ Quang 8 khi tham gia chương trình truyền hình “Vi vu cùng sao". Tham gia chương trình, Hồ Quang 8 đã có những giây phút chia sẻ đầy lắng đọng, chân thực và thú vị về sự nghiệp hơn 33 năm trong nghề. 

Hồ Quang 8 là cái tên không còn xa lạ với những người yêu mến dòng nhạc Bolero, bởi anh đã hoạt động âm nhạc được hơn 33 năm, tham gia rất nhiều chương trình khác nhau. Anh sở hữu một giọng hát luyến láy, ngân rung lạ mà không trùng lặp với bất kỳ ca sĩ nào.

Anh ghi dấu ấn với các ca khúc “Tương tư nàng ca sĩ”, “Khuya nay anh đi rồi”, “Lá thư đô thị”… cùng những bài song ca với Thanh Thanh Hiền (Nối lại tình xưa), Hoài Linh (Duyên quê… Khán giả yêu mến anh bởi sự cảm xúc trong giọng hát như được chắt chiu từ chính những trải nghiệm từ cuộc sống.

Tham gia chương trình “Vi vu cùng sao", Hồ Quang 8 đã không ngại chia sẻ những nỗi vất vả, thiếu thốn, cơ cực của cuộc sống trước kia. Hồ Quang 8 chia sẻ: “cái nghèo đeo bám anh mãi từ khi còn nhỏ cho đến ngay cả khi đi hát tôi vẫn nghèo”.  Anh xúc động kể lại “tôi nghèo đến nỗi không mua nổi đôi dép mà đi, toàn phải chân đất tới trường”. Rồi khi lớn lên, vào học trường nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, Hồ Quang 8 vẫn không có nổi cái xe đạp, hàng tuần đi bộ gần 20 cây số về nhà. “Hồi đó tôi nghèo nhất trường. Mỗi ngày tôi chỉ ăn một bữa cơm, còn phải nhịn một bữa. Thầy cô thương tình toàn nuôi tôi”, Hồ Quang 8 bộc bạch. Cũng vì nghèo, không có nổi tiền mua giày, nên một lần anh đi diễn, một người bạn của anh đã đập hòm của bạn khác lấy giày cho anh mượn. Vô tình người bạn ấy bị xếp tội ăn cắp, không giải thích được nên bị kỷ luật. “Đây là điều khiến tôi vẫn áy náy cho đến tận bây giờ”, Hồ Quang 8 nói.

Cuộc sống hiện tại của anh giờ đã đầy đủ hơn, anh có thể trang trải cho cuộc sống của mình nhưng chỉ tiếc là bố mẹ không còn bên cạnh để anh có thể chăm sóc và phụng dưỡng. Anh chia sẻ “mỗi lần Tết đến hay dịp Trung Thu đoàn viên, tôi thèm được quây quần với gia đình thật nhưng nghĩ lại thì mình cũng đâu có một mình, mình còn các anh chị, còn bạn bè quây quần bên mình nhiều lắm. Hễ mình gọi thì họ lại tới hoặc là mọi người có gì thì cũng đều nhớ đến mình và gọi mình đến nên mình cũng không thấy cô đơn hay một mình gì cả”.

Tham gia chương trình, khi thực hiện những thử thách thú vị, hài hước và nhận những phần quà từ chương trình, Hồ Quang 8 không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc. 

Hy vọng rằng, với mỗi món quà mà chương trình mang đến sẽ giúp cho ca sĩ Hồ Quang 8 có được mùa trăng vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè và người thân. Việc tặng bánh Trung thu không đơn thuần là việc gửi trao một tặng phẩm bình thường mà còn là tấm lòng, là hy vọng ấm áp được trao đi. Mỗi chiếc bánh Trung thu tròn đầy đều được gửi gắm theo đó những lời tri ân, lời chúc sức khỏe, bình an, may mắn, hưng thịnh mà chương trình muốn gửi đến ca sĩ Hồ Quang 8 cũng như những khách mời tham gia chương trình.