Vương miện Hoa Hậu của nhà tài trợ kim cương có giá 1.200.000 đồng

26/10/2022 12:34

Cuộc thi “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022” đã khép lại thành công và để lại nhiều dư vị đáng nhớ trong lòng khán giả. Bằng nhan sắc và tài năng vượt trội, thí sinh Trần Diễm My đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa Hậu.

Tối ngày 13/10, chung kết cuộc thi Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022 đã làm bùng nổ hội trường Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia - khu du lịch Sao Việt (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Đằng sau sự thành công mỹ mãn của cuộc thi là cả một hành trình đầy gian nan, tâm huyết của ekip chương trình & Ban Tổ Chức. Những sự cố phát sinh, những hạt sạn trong quá trình tổ chức là điều khó thể tránh khỏi nhất là tại một đấu trường nhan sắc đẳng cấp, quy mô như “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022”.

Thế nhưng điều đáng buồn nhất của cuộc thi năm nay lại đến từ “Nhà tài trợ kim cương”- Doanh Nhân Ngô Anh Thắng - Tổng Giám Đốc Công Ty Đá Quý Anh Thắng. Theo chia sẻ từ Ban tổ chức trước khi chung kết cuộc thi diễn ra theo thỏa thuận giữa ban tổ chức & nhà tài trợ, công ty đá quý Anh Thắng sẽ tài trợ toàn bộ vương miện cho cuộc thi bao gồm: Vương miện Hoa Hậu trị giá 1 tỷ đồng và 3 vương miện Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 mỗi vương miện trị giá 500 triệu đồng. Tất cả 4 thiết kế cho những chiếc vương miện danh giá này đều sẽ được phía công ty đá quý Anh Thắng lên ý tưởng, phác thảo 3D gửi cho Ban tổ chức lựa chọn trước khi đưa vào chế tác.

Tuy nhiên khi cuộc thi đang trong giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho đêm chung kết, phía Ban Tổ chức cuộc thi không nhận được một mẫu phác thảo thiết kế nào từ phía nhà tài trợ Công Ty Đá Quý Anh Thắng. Sau nhiều lần ekip chương trình đốc thúc gửi bản vẽ, Công Ty Đá Quý Anh Thắng đã gửi cho Ban Tổ Chức một chiếc vương miện rẻ tiền được bày bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử & các khu chợ với mức giá chỉ 1.200.000vnđ.

 

Vương miện giả kém chất lượng được CEO Ngô Anh Thắng gửi cho BTC

Quá thất vọng trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và có phần manh nhún từ phía công ty đá quý Anh Thắng, trưởng Ban tổ chức “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022” - Chủ tịch Nhung Trần Media, Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân Quốc Tế Trần Huyền Nhung đã phải gấp rút tìm giải pháp thay thế để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín cuộc thi mà BTC cùng toàn bộ ekip đã dành rất nhiều tâm huyết & thời gian gây dựng.

Vương miện Hoa Hậu được BTC đặt mua của nghệ nhân Kim Hoàn Quốc Gia/ CEO Hồ Thanh Hương

Bà Trần Huyền Nhung ngay sau đó đã lựa chọn chiếc vương miện đặt mua của nghệ nhân Kim Hoàn Quốc Gia/ CEO Hồ Thanh Hương với giá trị tiền tỷ sau đó để phía bên CEO Ngô Anh Thắng gắn đá quý vào. Tuy nhiên phía bên CEO Ngô Anh Thắng tiếp tục khiến ekip chương trình vô cùng thất vọng khi việc chế tác gắn đá quý vào mẫu vương miện của nghệ nhân  Kim Hoàn Quốc Gia/ CEO Hồ Thanh Hương không đạt yêu cầu, phải chỉnh sửa lại tới 10 lần. Đáng buồn hơn, ngay tại đêm chung kết, sau khi trao vương miện cho đương kim Hoa Hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế 2022 Trần Diễm My chiếc vương miện bị gãy và bung ngọc trai, đá quý.

Sự hời hợt, thiếu chuyên nghiệp và uy tín của phía công ty đá quý Anh Thắng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và hình ảnh của cuộc thi “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022” - Một sân chơi đẳng cấp, quy mô dành riêng cho cộng đồng doanh nhân. Nơi hội tụ dàn giám khảo quyền lực hàng đầu showbiz cùng mức đầu tư khủng từ Công ty TNHH Thương mại Giải trí Truyền thông Nhung Trần (Nhung Trần Media).

Dù được phía BTC cuộc thi PR, giới thiệu hình ảnh thương hiệu đá quý Anh Thắng lên sóng truyền hình trực tiếp, quảng cáo hình ảnh trực tiếp đến với đông đảo khách hàng, truyền thông trong vai trò “Nhà tài trợ kim cương” nhưng trên thực tế công ty đá quý của CEO Ngô Anh Thắng đã không làm tròn vai trò và trách nhiệm của một nhà tài trợ. Thậm chí sau khi cuộc thi kết thúc, CEO Ngô Anh Thắng đã liên hệ riêng tới Hoa Hậu và 3 Á Hậu cuộc thi để đòi lại vương miện.

Chưa dừng tại đó, tại chương trình đấu giá từ thiện để gây quỹ từ thiện cho chương trình sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức đã gửi các mẫu thiết kế áo dài, dạ hội của các nhà thiết kế để làm sản phẩm đấu giá. Với mục đích quảng bá thương hiệu, ông Ngô Anh Thắng có nhã ý tặng con sò nặng 100kg cho BTC để đấu giá từ thiện, và yêu cầu chốt giá 50/50 nếu khách đấu giá thành công. Kết thúc phiên đấu giá, con sò được đấu giá lên đến 150 triệu đồng.  Ông Ngô Anh Thắng yêu cầu BTC & ekip chuyển 50% giá trị đấu giá con sò vào tài khoản cá nhân của ông. Vì còn nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ trước công chúng, BTC chưa thể chuyển khoản cho ông Thắng theo yêu cầu. Trước những lùm xùm do ông Thắng gây ra, bà Võ Thanh Hiền - người đấu giá thành công con sò phong thuỷ không chấp nhận việc phải chia 50/50 cho phía ông Thắng vì cho rằng yêu cầu này chính là ăn chặn từ thiện nên chỉ chấp nhận mua con sò với giá ban đầu Nhà tài trợ đưa ra là 20 triệu đồng (giá thị trường con sò là 10 triệu đồng tại Phú Quốc).

Là CEO của một công ty đá quý, thế nhưng chỉ vì lợi ích cá nhân, ông Ngô Anh Thắng đã gây ra hàng loạt tai tiếng ảnh hưởng không chỉ đến uy tín cá nhân và thương hiệu của ông mà còn làm ảnh hưởng đến Ban tổ chức & hình ảnh của cuộc thi “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Quốc Tế 2022”.

Trước những tổn thất to lớn mà ông Ngô Anh Thắng đã gây ra cho BTC & cuộc thi, trưởng BTC Trần Huyền Nhung yêu cầu lời xin lỗi chân thành từ phía ông Thắng và yêu cầu ông chấm dứt việc đi bôi nhọ, tung tin đồn thất thiệt về ekip cuộc thi. Nếu sự việc này tái diễn, trưởng BTC cuộc thi sẽ chính thức gửi đơn kiện lên cơ quan pháp luật yêu cầu ông Ngô Anh Thắng bồi thường danh dự cho chương trình và trả lại bằng tiền mặt các quyền lợi đã được PR trên báo chí, truyền hình, sóng truyền hình trực tiếp. Tổng giá trị bồi thường là 1 tỷ đồng.