Những cô gái thường dùng 'nước muối nhạt' để rửa mặt, liệu sau một thời gian da có thay đổi không?

21/02/2024 05:40

Muối ăn là một trong những gia vị thiết yếu và quan trọng trong cuộc sống, muối ăn có chứa ion natri và ion clorua, tác dụng của muối ăn đối với cơ thể con người không chỉ là gia vị.

Nó cũng có thể giúp duy trì sự cân bằng áp suất thẩm thấu của cơ thể và các nhu cầu sinh lý khác. Muối cũng đóng một vai trò trong việc duy trì sự hưng phấn bình thường của các dây thần kinh và cơ bắp.

Nếu cơ thể con người thiếu muối, hàm lượng ion natri trong cơ thể sẽ giảm xuống, ion kali đi vào máu từ các tế bào sẽ khiến máu đặc lại, tiểu ít, da bị vàng.

Tất nhiên, muối cũng có thể có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, sau một thời gian kiên trì rửa mặt bằng nước muối nhạt, các cô gái đã có những thay đổi gì?

muoi-2-ngoisaovn-w601-h391.jpeg

Những cô gái thường dùng "nước muối nhạt" để rửa mặt, liệu sau một thời gian da có thay đổi không?

Làm sạch da

Nước muối nhạt có tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn nhất định, rửa mặt bằng nước muối nhạt trong thời gian dài sẽ làm sạch chất nhờn trong sâu mao mạch lỗ chân lông và lỗ chân lông, hạn chế cơ bản sự xuất hiện của mụn, giúp da mịn màng hơn, hoàn mỹ hơn.

Cải thiện tông màu da

Muối ăn có tính trung tính, nếu bạn thêm một ít muối ăn khi rửa mặt mỗi tối, bạn có thể sử dụng các hạt muối để giúp loại bỏ lớp sừng dày hơn trên mặt.

Điều này giúp cải thiện làn da trở nên sáng hơn, rạng rỡ hơn và làm cho tình trạng da ngày càng tốt hơn.

muoi-3-ngoisaovn-w619-h494.jpeg

Loại bỏ mụn đầu đen

Muối có thành phần gồm một số tiểu phân nên chúng ta rửa mặt bằng nước muối để loại bỏ mụn đầu đen, sau khi làm sạch da mặt bằng nước, lấy một lượng muối ăn vừa đủ xoa đều lên mặt để massage. Lỗ chân lông trên da có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, với mụn đầu đen nghiêm trọng về cơ bản cũng có thể làm giảm bớt nó.

Kiểm soát dầu

Thường thì vùng chữ T của chúng ta là nơi tiết ra nhiều dầu nhất, đặc biệt với những người da dầu, da vẫn tiết dầu quanh năm nên bạn cũng có thể dùng nước muối để kiềm dầu.

Làm ẩm da trước, xoa một ít muối tinh lên da và massage trong vài phút, sau đó nghỉ 3 phút, dùng ngón tay giữa xoa đều hai bên cánh mũi massage từ dưới lên trên, cứ làm như vậy cho đến hết một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy lượng dầu thực sự ít đi rất nhiều.

muoi-1-ngoisaovn-w635-h360.jpeg

Autran (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/lam-dep/cong-nghe-lam-dep/nhung-co-gai-thuong-dung-nuoc-muoi-nhat-de-rua-mat-lieu-sau-mot-thoi-gian-da-co-thay-doi-khong-365329.htm)