Tác giả Lê Minh Tuấn ra mắt sách cho chủ doanh nghiệp

22/04/2023 03:40

Ngày 12/4 vừa qua, tại phố sách Lý Thường Kiệt - Hà Nội, lễ ra mắt sách “Mở khóa hành vi - Lãnh đạo hiệu quả” đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều chủ doanh nghiệp và độc giả yêu sách.

Tại sự kiện, tác giả Lê Minh Tuấn đã chia sẻ rất nhiều bài học, kinh nghiệm ý nghĩa và thiết thực từ quá trình xây dựng phát triển doanh nghiệp của bản thân trong cuốn sách mới ra mắt. Ông là một nhà huấn luyện đã giúp hàng nghìn chủ doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trau dồi kỹ năng lãnh đạo, nâng cấp trình độ quản lý và vận hành kinh doanh đem lại sự tăng trưởng và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

“Nhân sự chính là điều đầu tiên và có ý nghĩa quyết định sống còn để xây dựng một doanh nghiệp thành công. Chìa khóa cho sự thành công chính là khả năng tuyển đúng người, giữ đủ số người phù hợp và tinh nhuệ trong bộ máy. Bên cạnh đó còn là việc tổ chức đội nhóm giúp phát triển hệ thống, quản trị quy trình hoạt động cho doanh nghiệp. Tất cả những yếu tố cốt lõi trên phải được nhà lãnh đạo nắm vững trong tay”, ông Lê Minh Tuấn chia sẻ.

Nhiều tài liệu nghiên cứu về mô thức hành vi đã chỉ ra rằng, để trở thành một nhà lãnh đạo, bạn cần thực sự làm tốt việc lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo tổ chức và biết cách linh hoạt trong công tác quản lý. Nhà lãnh đạo luôn là một tấm gương, dẫn dắt và chỉ huy. Không phải chức danh hào nhoáng, mà phẩm chất và hành động mới làm nên người lãnh đạo đích thực. 

Cuốn sách “Mở khóa hành vi - lãnh đạo hiệu quả” đề cập tới một phương pháp nhận diện phong cách hành vi giúp mọi người hiểu và ứng xử phù hợp với nhau thông qua bộ công cụ DISC - giải mã bí ẩn 4 nhóm tính cách cơ bản của con người, qua đó tăng cường hiệu quả trong giao tiếp. Việc ứng dụng bộ công cụ DISC sẽ mang tới những trải nghiệm thực tế cho các nhà lãnh đạo; những giải pháp hiệu quả để quản lý và phát triển đội nhóm như giao việc, ủy quyền, tạo động lực thúc đẩy, khen thưởng hay ghi nhận... 

Hơn thế nữa, ứng dụng DISC cũng giúp các nhà lãnh đạo giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ đối tác khi ở nhiều tình huống khác nhau. Có những lúc thực sự cần là người mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng lại có khi nên trở thành là người lắng nghe nhiều hơn, người truyền cảm hứng; và nếu cần cũng phải chi tiết, cụ thể và rõ ràng...

Bằng những thông điệp nhẹ nhàng, những điển hình thực tế, tập sách mang tới 1 góc nhìn khác cho các chủ doanh nghiệp; giúp họ đa dạng hơn phong cách lãnh đạo của mình thông qua việc hiểu sâu và ứng dụng được mô thức hành vi này. Điều đó, giúp họ linh hoạt hơn trong từng tình huống, ứng xử với từng nhân sự cụ thể khác nhau để biết cách kết nối, thúc đẩy họ làm việc cùng nhau thật hiệu quả. Đồng thời, đó cũng là cách tự rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo hoàn thiện hơn mỗi ngày.

“Ở từng vai trò khác nhau, người lãnh đạo cần tránh bị ảnh hưởng bởi hành vi, thói quen, cảm xúc hay cá tính cá nhân khi lãnh đạo đội nhóm. Ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo, để làm được điều đó, trước hết bạn cần sự thấu hiểu!”, ông Lê Minh Tuấn chia sẻ tại sự kiện. 

Quan điểm này rất đúng vì nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo tốt thì cần nỗ lực phát triển các kỹ năng, cân bằng giữa quyền lực với lòng trắc ẩn để xứng đáng với sự tin tưởng của đội nhóm.

Cuốn sách là những bài học thú vị ở cương vị “lãnh đạo”  trong kinh doanh của tác giả. Bạn có thể đọc cuốn sách để tham khảo trở thành một nhà lãnh đạo tốt và tài giỏi, từ đó định vị một lối đi riêng phù hợp với mình. Đặc biệt với độc giả là những người chưa giải quyết được vấn đề của bản thân hay doanh nghiệp, cuốn sách sẽ gợi lên trong bạn ít nhiều cảm hứng, truyền động lực và có nhiều hi vọng hơn thay đổi tư duy để đạt được thành công.

Ngay tại sự kiện 100 cuốn sách đầu tiên đã được trao gửi đến tay độc giả yêu sách. Ngoài ra, quỹ bán sách sẽ được trích một khoản để đóng góp vào quỹ “Tương lai cho em” nhằm xây dựng những ngôi trường kiên cố giúp các trẻ em vùng cao. Độc giả có thể mua sách online của tác giả tại: 

_ tiktok shop: https://bom.so/nXPPjN

_ website: https://bom.so/A0cL4m

- Tiki : https://bom.so/vZIQag