Vợ hai của trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, cuộc đời hơn cả tiểu thuyết: Từ thiếu nữ 14 tuổi làm thiếp đến người vợ quyền lực nhất trong gia đình tài phiệt

08/06/2024 05:24

Theo truyền thông Hong Kong, ngày 11/6, bà Lam Quỳnh Anh, vợ hai của Hà Hồng Sân đã qua đời tại Bệnh viện Dưỡng Hòa (Hong Kong) vì bệnh ung thư, hưởng thọ 79 tuổi.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Vợ hai Lam Quỳnh Anh của ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 79

Bà Lam Quỳnh Anh sinh ra trong gia đình quân nhân. Năm 1957, bà kết hôn với ông Hà Hồng Sân khi mới 14 tuổi, sinh cho ông một nam bốn nữ, lần lượt là Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng, Hà Siêu Hà, Hà Siêu Nghi, Hà Du Long.

Được biết, hai năm trước khi chồng qua đời, bà Lam Quỳnh Anh được người nhà dìu ra, một năm trước vào ngày ông Hà Hồng Sân nhập thổ, bà được thấy đang phải ngồi xe lăn, có thể thấy tình trạng sức khỏe của bà khi ấy không hề lạc quan.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Lam Quỳnh Anh xuất thân trong một gia đình danh giá, từ nhỏ không những xinh đẹp lại còn được xem như công chúa, bà có khả năng kinh doanh rất tốt. Sau này, mặc dù gia đình Lam Quỳnh Anh dần sụp đổ, bà không còn là thiên kim tiểu thư cành vàng lá ngọc, nhưng tận trong xương tủy khí chất cao quý vẫn không hề mất đi.

Với ngoại hình cao ráo, khí chất ưu tú và khả năng khiêu vũ rất tốt, Lam Quỳnh Anh thường được mời tham dự nhiều vũ hội. Dù ngày trước là một tiểu thư cao quý, nhưng giờ bà chỉ là một cô gái bình thường nhưng chẳng một ai dám chế giễu hay xem thường bà. Bởi vì tất cả họ đều biết rõ, dù hiện tại gia đình bà không còn tiền nhưng chắc chắn bà sẽ tạo ra được một điều vĩ đại trong tương lai.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Lam Quỳnh Anh thời trẻ

Quả nhiên, trong một lần tham gia vũ hội, Lam Quỳnh Anh đã gặp được người đàn ông sẽ thay đổi cuộc đời mình: Vua sòng bài Hà Hồng Sân.

Vào thời điểm ấy, Hà Hồng Sân là một doanh nhân có một sự nghiệp hoành tráng, có vẻ bề ngoài tuấn tú tiêu sái còn Lam Quỳnh Anh lại rất xinh đẹp diễm lệ, có khả năng khiêu vũ tuyệt vời. Và như thế, hai người họ đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Hà Hồng Sân thời trẻ

Lúc đó, Lam Quỳnh Anh chỉ vừa tròn 14 tuổi. Bà biết rõ rằng, nếu mình kết hôn sẽ chỉ là vợ lẽ nhưng vẫn quyết định ở bên người đàn ông này. Tuy nhiên, điều khiến bà buồn lòng hơn là Vua sòng bài dường như không có ý định công khai danh tính của mình.

Thế nhưng, Lam Quỳnh Anh nào phải người phụ nữ nhẫn nhục chịu đựng. Sau khi hai người chung sống được khoảng 10 năm, Lam Quỳnh Anh đã uy hiếp Hà Hồng Sân bằng cách cắt cổ tay tự sát để buộc ông công khai danh tính của mình. Từ đấy, bà mới quang minh chính đại xuất hiện bên cạnh Vua sòng bài. Sau đó, bà thường đi cùng chồng tham dự nhiều sự kiện đặc biệt và vũ hội. Họ còn được mệnh danh là "Vua và hoàng hậu khiêu vũ".

Nhiều người cho rằng, Lam Quỳnh Anh có thể ở bên cạnh Hà Hồng Sân nhiều năm như vậy không chỉ dựa vào sắc đẹp mà còn sử dụng nhiều thủ đoạn mưu mô. Trong vụ tai nạn xe hơi thảm khốc khiến gia đình con trai cả và người vợ đầu tiên của Hà Hồng Sân tử vong, người ta đồn rằng Lam Quỳnh Anh là người có liên quan.

a8-ngoisaovn-w620-h536.jpg

Vợ cả Lê Uyển Hoa được cho là đã phải chịu nhiều cay đắng vì những mưu mô của vợ hai

Thời điểm đó, một số tin đồn cho rằng Lam Quỳnh Anh thuê người anh trai xã hội đen để chủ mưu việc này. Tuy nhiên, một số khác cho rằng vụ việc vẫn còn nhiều điều kỳ quặc, bởi lúc đó gia đình vợ cả không hề có sự uy hiếp lợi ích với Lam Quỳnh Anh thì tại sao bà phải ra tay làm chuyện đấy?

Trên thực tế, Lam Quỳnh Anh là người phụ nữ từng trải qua nhiều thăng trầm. Những gì bà đã trải qua thời thơ ấu tương tự với Vua sòng bài nên cách sống của họ có nhiều điểm tương đồng. Lam Quỳnh Anh cũng không hề thua kém chồng, vì bà tài giỏi nên có thể sinh ra những đứa con bà đều là nhân tài xuất chúng, đều khiến Hà Hồng Sân tự hào.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Đầu năm 2009, khi Vua sòng bài nhập viện vì đột quỵ, cuộc chiến tranh gia tài trong gia tộc họ Hà đã bắt đầu. Trong hai năm đầu tiên, dù bà Tư Lương An Kỳ giành được ưu ái của Hà Hồng Sân nhưng vẫn không thể cạnh tranh được với Lam Quỳnh Anh.

Hai con gái của Lam Quỳnh Anh là Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng đã thâu tóm gần như toàn bộ tài sản của Vua sòng bài trong nhiều năm qua, nhất là con gái cả Hà Siêu Quỳnh. Năm 2015, hình ảnh của Hà Siêu Quỳnh đã vượt qua cha ruột Hà Hồng Sân, trở thành người phụ nữ giàu có nhất Hong Kong.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Nhiều người cho rằng bà hai Lam Quỳnh Anh có phần hiểm độc nhưng người kinh doanh như Hà Hồng Sân lại cần một người vợ như vậy

Từ đây có thể thấy được, Lam Quỳnh Anh cuối cùng là người phụ nữ đại thắng. Từ lúc kết hôn cùng Vua sòng bài năm 14 tuổi, bà đã nắm chặt trái tim của ông mặc dù về sau ông cũng có thêm bà Ba Trần Uyển Trân và bà Tư Lương An Kỳ.

Sau tất cả, Lam Quỳnh Anh vẫn giữ được khí chất của một người phụ nữ thông minh. Nhiều người đùa rằng, một người phụ nữ lợi hại như Lam Quỳnh Anh thì chẳng ai dám đối đầu cả, bởi như thế thật sự quá nguy hiểm.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Lam Quỳnh Anh và Hà Hồng Sân thời trẻ

Nhắc đến bà Lam Quỳnh Anh, nhiều người còn nhớ đến câu chuyện đánh ghen của bà với Hoa hậu châu Á Lợi Trí.

Lúc ấy, Hà Hồng Sân đã có 4 bà vợ và mười mấy người con nhưng bên cạnh ông chưa bao giờ thiếu những "bóng hồng" xinh đẹp. Trong 1 bữa tiệc, Lợi Trí và trùm sòng bạc gây bất ngờ khi cùng khiêu vũ với nhau.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Trùm sòng bạc bị hút hồn bởi nhan sắc xinh đẹp của Lợi Trí và bắt đầu theo đuổi cô 1 cách nhiệt tình. Người đàn ông giàu có, lịch thiệp này đã khiến cho Lợi Trí rung động. Cô trở thành bạn nhảy và được Hà Hồng Sân đưa đi tham dự nhiều sự kiện quan trọng, thậm chí giới truyền thông còn đưa tin cô sắp trở thành "bà Năm" nhà họ Hà.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Hà Hồng Sân vốn từng được mệnh danh là "Ông vua khiêu vũ", những mối tình với cả bà Lam Quỳnh Anh lẫn bà tư Lương An Kỳ đều bắt đầu từ khiêu vũ, bởi vậy việc này khiến ba người vợ khi đó "đứng ngồi không yên". Cuối cùng, bà ba và bà tư nhất trí giao phó việc này cho bà Lam Quỳnh Anh.

Bà Lam Quỳnh Anh - người vốn được cho là có xã hội đen chống lưng đã cho người đến đe dọa, tuyên bố sẽ không tha cho Lợi Trí. Mãi đến khi trùm sòng bạc đứng ra ngăn cản, người đẹp này mới thoát nạn với điều kiện cả đời không được quay lại Hong Kong, Macau. Có thể thấy rõ cả sự sắc sảo và quyền lực của người đàn bà này, khiến cho ngay cả trùm sòng bạc cũng không thể "làm căng" với bà.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Cuộc đời của bà Lam Quỳnh Anh vốn nhiều thị phi thăng trầm, nhưng khó ai có thể phủ nhận khả năng của bà khi chèo chống trong một gia đình phức tạp như nhà họ Hà.

Không phải ngẫu nhiên mà bà Lam Quỳnh Anh có được sự sủng ái của Hà Hồng Sân. Bà với ông có 5 người con: Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng, Hà Siêu Tầm, Hà Siêu Nghi và Hà Du Long. Tất cả họ đều hội tụ tố chất cũng như tính cách và tài năng của ông chủ họ Hà.

5 người còn này sở hữu ngoại hình ưa nhìn, tài kinh doanh đình đám và một lịch sử tình ái lẫy lừng không kém cha mình là bao. Người ngoài nhìn vào đều vô cùng ngưỡng mộ. Trong đó, Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng và Hà Du Long hiện đang nắm trong tay 3/4 sản nghiệp của gia tộc họ Hà.

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Bà Lam Quỳnh Anh cùng các con gái chụp ảnh cùng ông trùm sòng bạc những năm tháng cuối đời

Năm 2018, ông Hà Hồng Sân nghỉ hưu đã bổ nhiệm các con của bà Lam Quỳnh Anh vào những vị trí quan trọng. Ví dụ, ông Hà Siêu Phượng vào vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty SJM Holdings. Còn bà Hà Siêu Quỳnh - người được ca ngợi là "Hoàng hậu sòng bạc", "Nữ tỷ phú số 1 Hong Kong" - cũng là Chủ tịch điều hành của Shun Tak Holdings, nơi quản lý những chuyến phà di chuyển giữa Hồng Kông và Macao. Còn Hà Du Long thì điều hành Tập đoàn Quốc tế Tân Hào.

Lúc sinh thời khi còn sống, ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân cực kỳ coi trọng vợ hai vì gia thế lẫn sự hy sinh của người phụ nữ này. Người dân Macau khi ấy gọi ông trùm là "Vũ đế" thì gọi bà Lam Quỳnh Anh là "Vũ hậu". Nói về vợ hai của mình, ông trùm hãnh diện chia sẻ: "Cô ấy rất đẹp! Cô ấy cưới tôi khi còn rất trẻ và đối với tôi rất tốt".

vo-hai-lam-quynh-anh-cua-trum-song-bac-m

Không chỉ tốt với bà Lam Quỳnh Anh, ông Hà Hồng Sân còn tốt với gia đình của bà. Cụ thể, những năm 1980, Hà Hồng Sân đầu tư rất nhiều vào thị trường Canada, nơi bố vợ của ông đang định cư từ lâu. Lam Quỳnh Anh vì vậy cũng chuyển đến Canada sinh sống để vừa có thể chăm sóc bố đẻ, vừa có thể quản lý công việc kinh doanh của nhà họ Hà. Trong suốt những năm tháng của cuộc đời mình và cho đến tận khi đã ra đi, bà Lam Quỳnh Anh vẫn để lại ảnh hưởng không thể xóa bỏ với con đường phát triển của gia tộc quyền lực này.

Minh Tâm (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/hau-truong/chuyen-lang-sao/vo-hai-cua-trum-song-bac-ha-hong-san-qua-doi-cuoc-doi-hon-ca-tieu-thuyet-tu-thieu-nu-14-tuoi-lam-thiep-den-nguoi-vo-quyen-luc-nhat-trong-gia-dinh-tai-phiet-365681.htm)